XU HƯỚNG SEO 2016

Những SEOer năm 2015 thật vất vả khi Google thay đổi những thuật cập nhật website, các Seoer phải cập nhật liên tục cho website của mình. Tuy có nhiều thay đổi từ những lần cập nhật như vậy những Seoer lão làng thì lại bình thản vì họ luôn định trước hướng đi trong những năm tiếp theo.

Vậy xu hướng SEO 2016 là gì? Bạn đã đề ra xu hướng nào có thể cập nhật trong 2016 này, hãy cùng chúng tôi xem và phân tích những xu hướng sau:

Khi theo dõi trên trang Search Engine Land thì không thể không ngỡ ngàng những lần cập nhật đều xoay quanh SEO mobile, SEO local, SEO content,… những tính năng này cập nhật rất thông minh làm cho sự thân thiện cho người xem và người tìm kiếm. Có thể nói năm 2015 là những bước đi quan trọng và cấp bách phù hợp với người tìm kiếm nhưng có một chút khó khăn cho những website đang vận hành vì thuật cập nhật các website này chưa đạt được điểm cao nên các thứ hạng giảm đi.

shutterstock_321719936

SEO mobile không thể phủ nhận hiện nay trên toàn thế giới smartphone đang dần chiếm ưu thế. Lượt tìm kiếm trên di động cũng tăng cao đáng kể chính vì thế Google cập nhật thuật toán thật chính xác và đúng đắng luôn hướng về người dùng. Những website lớn tại Việt Nam cũng tuột những vị trí thứ hạng trên Google vì không có giao diện trên di động hoặc có những lỗi nào đó. Chính vì thế các webiste trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2015 các website cập nhật liên tục để phù hợp với thuật toán mới này. Những Seoer đầy kinh nghiệm trong nghề nói rằng robot cập nhật của Google rất đầy thông minh có thể quét toàn bộ website và đánh giá một cách rất chính xác thực trạng của website có SEO mobile tốt không, có hỗ trợ giao diện mobile cách dễ dàng và đầy đủ không.

Content lên ngôi vua từ những năm nay từ khi thuật toán Google cập nhật cũng khá lâu nhưng lần này 2015 Google cập nhật một lần nữa những website copy nội dung được thuật toán xử lý mạnh mẽ thậm chí rớt vị trí top. Có thể nhận định rằng nội dung được bộ máy tìm kiếm cập nhật là thật có ích cho người tìm kiếm thông tin cách chính xác và đầy đủ. Cách nói đơn giản để chúng ta dể hiểu về nội dung là vua này

shutterstock_231340918

Ví dụ :Một người tìm kiếm thông tin về kiến thức học tập như từ khoá “Học tiếng anh hiệu quả” khi search ra thấy nhiều kết quả trả về rất nhiều nhưng khi click vô thì toàn là những bài viết nội dung giống nhau. Người tìm kiếm thấy giống như một tìm photocopy không tìm được những nội dung như mong muốn không có sự so sánh. Người tìm kiếm đó hay chính chúng ta cũng thấy khó chịu và tìm kiếm một cách khác, nếu như vậy thì người dùng có còn tin tưởng tìm trên công cụ tìm kiếm của google nữa chăng.

Tạm kết như thế này: tuy Google có nhiều sự thay đổi thuật toán nhưng nhìn tổng quan thấy rằng Google luôn hướng về con người, biến tất cả các công cụ là phục vụ cho con người vì con người mà các thuật toán hay robot cập nhật.

Vậy xu hướng SEO như thế nào mà để năm 2016 mang lại hiểu quả cao?

  • Xu hướng SEO mobile vẫn không thể thiếu vì Google luôn muốn tồn tại và phát triển lâu dài với cổng công nghệ thông tin. Nếu một website hỗ trợ giao diện mobile là một website có tiềm năng nhận thức rằng luôn chú trọng đến người tìm kiếm, người xem. Vậy muốn website được điểm cao trong mắt Google thì những website cần thêm giao diện cho di động, từ font chữ đến hình ảnh, chạy trên mobile nhẹ nhàng và thể hiện đầy đủ chính xác.

shutterstock_148975682

  • Content là Vua vẫn là vị trí không thể xoá ngôi được vì theo chúng ta nhìn nhận vấn đề ràng ngay cả chúng ta cũng muốn kênh thông tin đầy đủ chính xác và bổ ích thà chúng ta đọc trang mà đem lại kết quả như mong muốn, còn hơn click nhiều trang mà kết quả giống nhau không có sự so sánh trong tìm kiếm. Khi Google cập nhật thuật toán này theo sự nhận định của nhiều người nó giảm bớt rác thông tin. Những website có nội dung đầu tư chất lượng sẽ đánh bại những website có nội dung sao chép copy.
  • Xu hướng website vệ tinh cũng rất cần thiết vì hiện tại các link về website cũng được kiểm tra gay gắt vì nói giống như sự giới thiệu của một người nổi tiếng, giá trị trong mắt Google nhận định. Hiện nay đầu tư website về tinh rất tốn kém hầu như người chọn blogpost hay chọn website chạy và dung theme WordPress, vì wordpress lên ngôi vì có độ SEO tốt trong mắt google. Có thể nói WordPress lên ngôi SEO thì Google tiếp nhận cách tốt nhất và hiệu quả cho website vệ tịnh.

Vậy xu hướng SEO 2016 sẽ chú trọng vào các vấn đề SEO mobile, Content, SEO local, và website vệ tinh, đây theo sự phân tích của nhiều Seoer kinh nghiệm trong ngành SEO top Google hiện nay.