THỊ TRƯỜNG SEO 2015

SEO là một nghề hot được phát triển mạnh từ năm 2010 đến nay, các trung tâm giảng dạy SEO cũng mọc lên như nấm từ đó. Nghề Seo được xem là một nghề nhẹ nhàng hơn so với lập trình website nhưng các SEOer luôn cập nhật mới theo thuật toán google. Vì thế Thị trường SEO 2015 vẫn phát triển và liên tục cập nhật, và là những người luôn đứng sau những website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Có thể thấy rằng trong năm 2015 các SEO luôn tập trung và là kẻ giấu mặt sau những từ khoá Hot hiện nay. Các lĩnh vực thương mại, mua bán, việc làm, y tế, giáo dục,… hầu như được đưa lên internet các thông tin cụ thể.

shutterstock_220497517

Ví dụ: Khi chúng ta thấy trong mình có những bất thường hay những chịu chứng thường như ngày xưa chúng ta gặp bác sĩ sẽ khám và chữa bệnh nhiều khi chúng ta cũng không hiểu rõ bệnh đó là bệnh gì nguyên nhân, hay cách chữa trị ăn uống như thế nào. Nhưng khi công nghệ thông tin phát triển thì chúng ta sau đi khám bác sĩ về lên mạng tìm hiểu căn bệnh đó như thế nào, nguyên nhân, cách kiên cử những thức ăn nào,… Từ đó chúng ta nắm bắt căn bệnh 1 cách chính xác hơn. Hoặc theo cách phổ thông ngày xưa khi một người tìm việc phải chạy đến công ty đó xem có tuyển dụng không nhưng hiện nay hầu như các thông tin tuyển dụng đều đưa lên internet vào website của công ty hoặc những trang mạng tuyển dụng. Đó là cách tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới trong đó có cả nước đang phát triển mạnh lên theo công nghệ là Việt Nam.

Khi Công nghệ thông tin phát triển là bước ngoặc lớn cho thị trường SEO tại Việt Nam và cả thế giới, những bộ máy lưu trữ dữ liệu tìm kiếm google được năng cấp rất nhiều. Chúng ta cứ hiểu rằng các thông tin mà chúng ta chưa biết từ mọi điều tìm kiếm được google cập nhật có nhiều thông tin cập nhật chính xác hơn. Qua nhiều lần cập nhật thuật toán google chính vì thế mỗi lần cập nhật thuật toán các SEOer phải cập nhật lại để được google đánh giá tốt nhất.

Nguồn tìm kiếm các thông tin mạnh hẵn lên từ những năm qua nên các Doanh nghiệp cũng chuyển mình sang Online bằng Website thể hiện những thông tin dịch vụ, kiến thức,…Một khi công ty hay Doanh nghiệp muốn những thông tin của họ được lên top trang công cụ tìm kiếm thì họ phải làm một trong hai cách để đưa những từ khoá lên top để được nhiều người tìm kiếm tiếp cận hơn :

shutterstock_246695146

 

Thứ 1: Chạy quảng cáo từ google adword đây là công cụ tương tác giữa google với các website muốn mua vị trí trên công cụ tìm kiếm google.

+ Ưu điểm: Nhanh chóng và được phủ nhiều từ khoá

+ Nhược điểm : Canh tranh quảng cáo và chịu chi phí nhiều, hết tiền mua từ khoá thì vị trí không còn xuất hiện.

Thứ 2 : Nhờ các Seoer chạy để có những vị trí cao tên google nhưng đứng dưới các vị trí mua quảng cáo top của google

+ Ưu điểm: Có thể chọn những từ khoá ngách để được nhiều từ khoá cập nhật cùng một lúc. Chi phí bỏ ra cũng giảm thiểu đáng kể so với chạy quảng cáo từ dịch vụ google. Khi đứng top sẽ lâu dài hơn tính trên các lược truy cập cũng như các quy tắt của công cụ tìm kiếm.

+ Khuyết điểm:Thời gian SEO chậm hơn nếu từ khoá ít cạnh tranh thì 3-5 tuần, nếu từ khoá HOT thì từ 6-12 tuần.

Một Công ty hay doanh nghiệp muốn các từ khoá dịch vụ của họ lên top nhanh thì họ sẽ chọn mua vị trí trên google và muốn làm ăn lâu dài với với các từ khoá và chi phí thấp hơn thì chúng ta lại làm SEO các từ khoá.

shutterstock_110132081

Thị trường SEO 2015 có những bước phát triển đáng kể công nghệ thông tin dần nắm dần vị thế chủ lực. Các công ty phát triển mạnh về số lượng website cũng như từ khoá tìm kiếm được nâng cao theo sự tìm kiếm của mọi người. Khi google cập nhật thuật toán để cập nhật website đánh giá xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, nó phát triển nghiêng về con người như nội dung hình ảnh. Các bài viết chất lượng được nâng cao vị thế trong SEO top google. Spam bài viết hoặc copy bài cũng được google đánh giá rõ ràng trên bảng xếp hạng. Tôn trong chủ quyền bài viết cũng được google tham chiếu tránh sự rác thông tin trên internet.

Một điểm có thể nhận thấy SEO trong tương lai phát triển mạnh mẽ là những vùng quê tại Việt Nam cũng dần có internet cập nhật thông tin hay những phụ huynh dần làm quen với internet các học sinh, sinh viên được tìm hiểu để tìm cách học hay tìm kiến thức cho riêng mình. Các thông tin sản phẩm , dịch vụ, việc làm,… cũng được triển khai online. Kênh thông tin tin tức cập nhật liên tục cho người xem. Các điện thoại smartphone, Smart Tivi được phát triển mạnh cho người tiêu dùng là điểm nhấn lớn cho sự phát triển công nghệ.

Như vậy có thể thấy một điều rằng công nghệ thông tin càng phát triển sự tìm kiếm cũng sẽ phát triển theo dẫn đến ngành SEO cũng phát triển, điểm tựa Công nghệ thông tin từ những phân tích trên có thể thấy rằng Thị trường SEO 2015 và những năm tiếp theo sẽ rất phát triển theo các chuyên gia đánh giá.