SỰ CẠNH TRANH VÀ THỊ TRƯờNG SEO HIỆN NAY

Khi mọi chuyện trong năm nay khá nhiều trong lĩnh vực SEO nhiều công ty danh doanh hầu như rất chán nản vì chưa thích nghi với không gian sống mới này. Nhiều sự thay đổi dẫn đến nhiều phương hướng mới ra đời để đáp lại cho những yêu cầu cấp bách. Và những yêu câu mới dành cho Website cũng là những sự cạnh tranh vào thị trường SEO hiện nay.

Không gian và thời gian là do chúng ta cảm nhận và nắm lấy nếu bạn muốn sự tồn tại trên công cụ tìm kiếm trên Google. Nhìn kỹ vấn đề màông lớn công cụ tìm kiếm mang lại đều hướng đến con người và thông tin tốt đẹp sạch sẽ trên Internet. Các Seoer cũng thay đổi từng ngày để hướng đến một kết quả tốt hơn. Với nhiều bủa vây các Doanh Nghiệp hay Công Ty đòi hỏi họ có sự lựa chọn cho riêng mình. Sự cạnh tranh về SEO cũng hình thành sau những vấn đề sau đây:

shutterstock_196838036

  • Chi phí bỏ ra làm một Website tăng cao đáng kể
  • Về Giao diện hỗ trợ

Khi trước kia Website chỉđơn thuần làwebsite chạy trên PC nhưng hiện nay ngành công nghệ sốđã phát triểnđiện thoại, ipad, máy tính bảng,… đều kết nối được Internet và họ xem thông tin nhiều hơn so với PC cồng kềnh và tiện lợi họ có thể xem tin tức mọi lúc mọi nơi yêu cầu có mạng kết nói với Internet. Nhưng vậyWebsite trước kia chưa có giao diện hỗ trợ trên các thiết bị trên giờ phải tính hướng đến phươngán này.

+ Mang lại lượng khách hàng tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di dộng nay. Tầng suất cao hơn nhiều so với PC.

+ Làđiểm nhấn cần thiết để “Ông Lớn” ngó mắt sang Website chúng ta để cho nhữngđiểm cộngvề hỗ trợ các dạng thiết bị này.

Nhưng chi phí thiết kế tăng cao đáng kể khi chọn thêm giao diện này. Có nhữngwebsite họ phải thiết kế lại từ đầu thay vì chỉnh sửa vì giao diện mới sẽ hoàn thành sớm hơn các giao diện củ lỗi thời. Chi phí cũng khá cao tuy nhiên con thời gian hoàn thành và kết nối lại với tìm kiếm nữa.

  • Về tốt độ website

MộtWebsite có tốt độ cao khi chưa đượcCông Cụ Tìm Kiếmđánh giá thì người xem đãđánh giá trước rồi. Người xem sẽ có sự so sánh và cảm giác dể chịu thoải mái khi xem thông tin và những dữ liệu trênwebsite chúng ta. Có thể thấy rằng người xem con thích huống chi là công cụ cập nhật tìm kiếm. Vậy để cho website được tốc độ cao như vậy là cần sự tại giỏi của đội ngủ thiết kếwebsite chuyên nghiệp. Tuy vậy việc chọn Công ty thiết kếwebsite chuyên nghiệp không phải khó, có khó là chi phí bỏ ra phù hợp với mụcđích mà Doanh nghiệp công ty đang chạy.

shutterstock_106686449 (1)

  • Về Nội dung

Để đầu tưnội dung của riêng mình và thể hiện các từ khoá tự nhiên trong bài viết không phải là chuyện dể cho những doanh nghiệp luôn hướng kinh doanh và ít tiếp cận đến cách trình bài văn viết. Hiện nay có nhiều copyrighter xuất hiện đểđápứng nhu cầuđó các người viết bài hoặc các công ty viết bài luôn có những giá cao cho một bài viết chất lượng. Nhiều khi họ viết hay nhưng lại không chèn được từ khoá vào bài viết, không am hiểu nhiều vào cách SEO cũng là bài viết bình thường. Thật vậy nếu có đầu tư bài viết thì cũng được cơ sở dữ liệu tìm kiếm cập nhật nhưng nếu thêm sự tinh vi sắc xảo của bài viết nghiêng về SEO một xíu, thì vừa tiếp cận người xem, ngườiđọc chúng ta con đượcđánh giá chất lượng và được nhưng vị trí hơn nhưng nội dung bình thường.

  • Từ quảng cáo mang giá trị thực

Quảng cáo online ngày càng phát triển với nhiều hình thức khác nhau nhưng tạiđiểm mấu chốt này Google cũng cho Doanh nghiệp được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm gọi tắt là mua vị trí quảng cáo thông qua phân tích và đấu giá của google adword.

Chạy những quảng cáo như vậy thì mang lại lợi ích gì?

+ Không cần nội dung chỉnh chu quá như SEO chỉ cần nội dung cơ bản là có thể chạy được trên google.

+ Tính kịp thời là tính thiết yếu nhất, thay vì phải đợi hoàn thành chiến lược SEO mất vài tuần hoặc vài tháng nhưng quảng cáo có trả phí nàyđã có sẵn mô hình chạy tiếp cận nhiều người cách chủ động hơn.

Chi phí bỏ ra đáng kể nếu chiến lược quảng cáo này thành công thì quả là thuận lợi cho các doanh nghiệp, công ty nhưng khi ai cũng biết là Online quảng cáo thì họ cũng chạy như bạn, có sự cạnh tranh quyết định và là những đối thủđáng gòm. Nên sẽ cân nhắc chi phí cho Quảng cáo để mang lại hiệu quả cao.

shutterstock_156861095

  • Chạy đua với mạng xã hội

Nhiều công ty chuyển sang mạng xã hội làm chính yếu nhưng với hình thức này cũng tạo phần sự cạnh tranh không hề nhỏ, khi mạng xã hội lan nhanh như dịch hiện nay. Mạng xã hội lớn tại thờiđiểm hiện nay tại Việt Nam là facebook và trênđây có thể chạy quảng cáo trên facebook để mang tính hiệu quả. Nếu chúng ta tính toán không kỹ và lâu dài thì có thể gây ra các biến chứng như ít uy tính hơn so vớiwebsite hiện hành vì trên facebook tạo trang không tính phí và nó mang tính công đồng.

Với nhiều sự cạnh tranh từ mọi phí ngắm nhìn mọi hướng có thể thấy rằng SEO vẫn có thể tồn tại nếu biết cách chuyển hoá mình thành chuyên nghiệp đa dạng thích ững với Google. Sự cạnh tranh vào thị trường SEO hiện nay sẽ tạo cơn sống lớn cho internet và cách chọn kết hợp giữa SEO và Quảng cáo cho doanh nghiệp vững chắc trên vị trí công cụ tìm kiếm.