SEO VÀ XU HƯỚNG DIGITAL MARKETING NĂM 2016 TẠI VIỆT NAM

Khi thời đại công nghệ thông tin phát triển một cách chóng mặt, các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam cũng chọn cho mình những phương thức Kinh Doanh để tồn tại. Và nơi các doanh nghiệp hay công ty chọn hướng phát triển và đẩy mạnh là Online. Chính phương thức này được chú ý đến thì SEO và Marketing luôn được làm mới mẽ theo trào lưu. Vậy các doanh nghiệp hay công ty đã chọn SEO và xu hướng Digital Marketing năm 20016 tại Việt Nam như thế nào ? Chúng ta cùng điểm qua các vấn đề sau:

shutterstock_236878132

 

SEO là hướng đi ăn chắc mặt bền với Goole nếu bạn chọn cho mình hướng đi SEO đúng đắng,  không những thế trong SEO các chiến dịch cuả công ty hay doanh nghiệp bạn sẽ hoàn thành an toàn. Ngoài ra, SEO còn đem lại mặt thuận lợi cho những marketing giảm được những chi phí quảng bá đáng kể. Các kế hoạch của Marketing hiện nay điều tập trung vào SEO rất nhiều như một cánh tay đắc lực không thể thiếu.

Digital marketing là gì ?

  • Là chiến lược dùng Internet làm phương tiện hoạt động marketing
  • Là việc thực thi các quảng bá sản phẩm hay dịch vụ dựa trên các kênh phân phối trực tuyến theo cơ sở dữ liệu để tiếp cận được đúng khách hàng, đúng đối tượng, và chi phí bỏ ra hợp lý.
  • Là việc quản lý và thực hiện các hoạt động Marketing thông qua truyền thông điện tử như: Website, email, iTV, các truyền thông không dây kết hợp với đặt điểm hành vi của khách hàng.
  • Là cách tiếp cận theo kỹ thuật số và có lĩnh vực rộng hơn Marketing truyền thống.

shutterstock_236681356

Có thể thấy khó hình dung về nó nhưng chúng ta có thể hiểu một cách khái quát, Digital Marketing là sử dụng truyền thông kỹ thuật số, tiếp cận với khách hàng trong môi trường kỹ thuật số để tương tác được với khách hàng. Khi chúng ta hiểu về nó chúng ta sẽ làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Digital Marketing là một sân chơi nó có thể thay đổi nhanh chóng nếu chúng ta không có kinh nghiệm và trải nghiệm cùng với nó. Các chiến lược phải đề ra phải rõ ràng hướng đi và vững chắc, vì nếu bạn không chọn chiến lược hợp lý chỉ cần bạn ngủ một sáng thức dậy, thuật toán mới thay đổi sẽ dẫn đến mọi thứ cũng thay đổi theo. Chính vì thế, những xu hướng mới trong thời điểm hiện tại và năm 2016 sẽ phát triển mạnh và chúng ta sẽ cùng phân tích xu hướng Digital Marketing năm 2016 tại Việt Nam như thế nào để mang lại hiệu quả.

  • Content chiếm ngôi vương

Có thể thấy trong 2015 những website có nội dung chắc chắn, chi tiết và hấp dẫn được đứng vị trí khá cao trên top Google. Nó được các doanh nghiệp công ty đâu tư khá kỹ lưỡng vì muốn làm ăn lâu dài với Google. Phát triển content sẽ đẩy mạnh thương hiệu cũng như uy tín lên một cách đáng kể. Nội dung content phong phú, mang tính giải trí hay kiến thức,… sẽ là cách tiếp cận khách hàng tốt nhất vì phương hướng marketing cũ sẽ gây cảm giác nhàm chán, sự mới mẽ từ content và hiển thị chi tiết theo đúng yêu cầu tìm kiếm sẽ thu hút được người sử dụng.

shutterstock_245818666

  • Relationship Marketing được chú ý đến

Relationship Marketing xây dựng hệ thống khách hàng thân thiết và tạo mối quan hệ bền vững với khách hàng. Có nhiều công ty rất chú trọng việc này, họ tìm hiểu xem nhu cầu khách hàng như thế nào rồi giới thiệu chi tiết sản phẩm hay dịch vụ riêng biệt nhằm tạo cho khách hàng sự an tâm, từ đó khiến khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ thương hiệu.

  • Mobile Marketing

Trong năm nay, thuật toán Google cập nhật những website có hỗ trợ mobile được đánh giá cao và tăng thứ hạng liên tục và thậm chí cao hơn những website đang đứng top mà không hỗ trợ di động. Theo thống kê trên trang Google tìm kiếm thì lượt tìm kiếm bằng điện thoại chiếm đa số và nhiều hơn cá máy tính PC.

Vậy có thể thấy nếu bạn muốn chạy Digital Marketing hiệu quả thì bạn không thể thiếu giao diện mobile cho website, việc này sẽ tạo tiền đề để tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  • Quảng cáo Video content

Không nghi ngờ gì thêm nữa khi hiện nay con số những video được phát ra một cách chóng mặt và theo sở thích của đa số người thích xem và cảm nhận video. Chính vì thế, cách tiếp cần khách hàng không thể thiếu hiện nay đó là những đoạn video ấn tượng, tạo cảm xúc sẽ là yếu tố lý tưởng để bạn nhanh chóng tìm được khách hàng.

Theo những thống kê gần đây cho thấy Ngươi Việt xem video online chiếm phần trăm cao hơn những nước cùng khu vực Đông Nam Á. Như vậy nếu bạn muốn đánh phủ sóng tìm năng này thì không thể bỏ qua hình thức video content.

 

  • Mạng xã hội là môi trường phát triển rộng lớn

 

shutterstock_208633156

Hiện nay các giới trẻ, người công sở, nhân viên hay công nhân thậm chí người lớn tuổi điều tham gia mạng xã hội, vì nó cộng đồng nều nhiều tham gia chia sẽ, bình luận,… từ đây tạo ra một lượng người yêu thích sản phẩm qua người quen biết . Từ đó có thể nói Mạng xã hội trong Marketing là không thể không có được nếu bạn muốn nhiều người quan tâm đến thương hiệu dịch vụ của bạn.

  • Dịch vụ quảng cáo

Theo chiều hướng nhanh và mô hình quảng cáo dựng sẳn trên internet có đầu tư nên việc sử dụng có trả phí. Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo như tiêu biểu là ads và hỗ trợ đắc lực Promatic nó đem sự tinh kế khi quảng cáo chọn lựa khách hàng đúng mục tiêu.

Những xu hướng trên đã phát triển dẫn lên từng ngày, như vậy việc chúng ta chọn những xu hướng nào để mang lại hiệu quả kinh tế cho mình, cho doanh nghiêp hay công ty. Mong bày chia sẽ Seo và xu hướng digital Marketing năm 2016 tại Việt Nam mang lại nhiều lợi ích khi tìm về Digital Marketing.