NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG SEO

Khi bạn bước vào lĩnh vực SEO website từ người thiết kế website đến các Seoer phải có cho mình những nguyên tắc vàng trong SEO để được chỉnh chu và phát triển lâu dài với công cụ tìm kiếm google. Thể hiện đầy đủ và kịp thời của website SEO hiệu quả cao trên công cụ tìm kiếm.

Hiện nay chúng ta cũng nhìn nhận rằng các doanh nghiệp hay công ty hoặc cá nhân đều tạo cho mình website để quảng bá các thông tin hay dịch vụ,… nhằm cho nhiều người biết đến họ. Một website được đánh giá cao là những website nó có những vị trí trên công cụ tìm kiếm cao, tầng suất xuất hiện nhiều và đa dạng từ nội dung đến hình ảnh,… Bài viết này là chia sẽ về các nguyên tắc vàng trong SEO để những ai đang tìm kiếm kiến thức này có những cơ sở hoặc những điểm đánh giá cần thiết

shutterstock_287588774

  • Về tốc độ load website và gian lận thời gian :

Tốc độ load website nó rất cần thiết vì website thiết kế phải tính toán sao cho người dùng lướt thoải mái nhanh chóng, chứ chầm chậm tạo cảm giác khó chịu cho người xem làm mất đi một khoảng khách hàng tiềm năng và triển vọng. Gian lận thời gian của google là việc làm không mất hay ho gì vì bạn không thể lừa được google về thời gian cập nhật. Bạn cứ nghĩ mình thiết kế website để gian lận google thì việc làm này cần dừng ngay. Vì google có nhiều những thiên tài với nhiều bằng tiến sĩ về công nghệ nên không thể nào lừa được họ. Nên tập trung tạo những website tuyệt vời mang lại lợi ích cho con người điều đó phù hợp hơn.

  • Về cách gắn từ khoá trên website

Một website thì cần có những từ khoá thể hiện đầy đủ các tính năng hay thông tin, dịch vụ về website, đó là điều không thể thiếu của một website nhằm cho các công cụ tìm kiếm cập nhật nhanh chóng và chính xác về website. Nhưng hãy chú ý rằng không vì những từ khoá cần thiết, không thể thiếu trên website mà chúng ta đặt một cách bừa bãi không mang lại hiệu quả mà còn bị đánh giá là kém chất lượng hay bị đánh giá spam từ khoá. Quả là cách vô ích cho website nếu bị công cụ tìm kiếm đánh giá không tốt về những từ khoá này vì nó có thể được kiểm soát dể dàng của người quản trị.

shutterstock_298368812

  • Về nội dung làm trọng tâm

Hãy lấy nội dung làm trọng tâm cho website của bạn vì công cụ tìm kiếm luôn cập nhật nội dung là chính yếu. Nếu website không có nội dung sẽ rất khó tiếp cận các vị trí cao như mong đợi trên tìm kiếm google. Hãy sàng lộc những nội dung chất lượng mang lại lợi ích cho người tìm và tránh copy nội dung trang khác vì nó sẽ đánh giá kém chất lượng về nội dung. Nếu copy quá nhiều sẽ rơi vào trường hợp website là copy hoặc bịđánh giá là website không chất lượng uy tính trên google. Hãy viết nội dung cho trang của bạn kèm vào đó là số lượng từ khoá hợp lý với nội dung qua các thẻ  html tạo nên những tiêu đề thu hút người xem.

  • Về định dạng cấu trúc cho bài viết

Một viết hay đánh giá cao trong bộ máy xét duyệt đánh giá của google là:

Tiêu đề bài viết không thể thiếu, nó thể hiện cái tên của nội dung. Cần viết tiêu đề sau cho hay đánh vào thị giác và cảm giác khi đọc tiêu đề đó, để họ mới có cảm xúc đọc hết phần nội dụng mà bạn cần muốn thể hiện. Code html là thường sử dụng thẻ h1.

Phần nội dung chính cần phân bố cục rõ ràng :

– Phần mở đầu: trình bài tóm tắt phần nội dung chính sao đó lồng câu tiêu đề vào và tô đậm làm nổi bậc câu tiêu đề đó. Phần mở đầu cũng rất cần thiết vì đoạn này làm cho người đọc thấy hứng thú để đọc tiếp, nó không kém gì tiêu đề.

– Phần nội dung chính: Cần thể hiển các ý chính một cách mạch lạc, giọng điệu vui tươi không gây nhàm tráng khi đọc. Có những ví dụ cụ thể cho những bài viết khó hình dung. Cần có hình ảnh thể hiện mạng lại sự sinh động cho bài viết. Hình ảnh cũng phải đặt tên trùng với tiêu đề nếu đây là hình chính của bài viết, tránh đặt tên hình ảnh số, hoặc ký tự không có ý nghĩa.

– Phần kết thúc: Cần có câu kết sau đầy đủ, tỏ ra sự vui vẻ hài hoà câu chữ. Cần có một câu ghép tiêu đề một cách tự nhiên.

– Về html: thì cần phân biệt các đoạn bằng thẻ ‘p’ các câu In đậm thẻ ‘strong’,… đừng sử dụng nhiều các css hay javascript làm nặng website

– Về Thông tin trang chủ: Cần thể hiện trang chủ sao cho mang lại sức hút để người xem click vào những trang con xem tiếp tục.

– Về liên kết cục bộ và liên kết ngoài: Khi website bạn mới thành lập thì đừng quá vội cho liên kết ra ngoài, theo các chuyên gia phân tích bạn cần đạt các thông số điểm trong mắt google rồi cho chia sẽ liên kết ngoài. Các liên kết cục bộ cần có text và title rõ ràng dể đọc, dể nhận biết.

Đường dẫn sao thân thiện có thể thấy như : http://xyz.com/nguyen-tac-vang-trong-seo.html chúng ta có thể hình dung rằng đường thân thiện là một liên kết đơn giản dể hiểu. Thường các tiêu đề được bỏdấu thay khoảng cách bằng dấu ‘-’ và đều là chữ thường, cuối là ‘.html’. Bộ máy tìm kiếm google rất thích đường dẫn như thế này, nếu bạn muốn có những thứ hạng cao trên tìm kiếm google.

shutterstock_188517203

  • Về các thẻ html

–  Chú ý các thẻ html cần tối ưu gọn nhẹ và chính xác :

–  Tiêu đề : sử dụng thẻ ‘h1’

–  Phần nội dung phân đoạn thẻ ‘p’.

–  Các thẻ in đậm in nghiêng

–  Thêm thuộc title cho liên kết thẻ ‘a’

–  Thêm các thuộc tính‘ALT’ cho thẻ ‘img’

–  Các thẻ meta đánh mạnh sự cập nhật google là không thể thiếu: title,description,keyword,…

Qua các nguyên tắc vàng trong SEO trên sẽ phần nào giúp ích cho người mới bắt đầu tìm hiểu SEO. Và hãy nhớ một đều rất quan trọng là các công cụ cập nhật luôn hướng về con người tìm kiếm, nên nếu bạn muốn có thứ hạng website cao, website bạn cần hướng đến con người nhiều hơn.