CHIẾN LƯỢC SEO 2016

Để website có những thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của google, chúng ta phải có những chiến lược SEO cụ thể để nắm bắt tính kịp thời của thuật toán google cập nhật. Vậy các Seoer đã cập nhật những chiến lược SEO 2016 mới nhất cho riêng mình chưa? chúng ta cùng điểm qua những điểm nỗi bậc được quan tâm hiện nay.

Trong năm nay có nhiều biến động nỗi bậc khi hàng loạt các trang mạng diễn dàn hay forum đồng loạt biến mất trên những top đầu của công cụ tìm kiếm. Đó sẽ là cơ hội cho những seoer mới vào nghề cũng là nơi phát triển cho những seoer theo chủ nghĩa content là vua.

shutterstock_328685504

Không những thế, google dần khó chịu cho bản quyền về copy bài viết. Hầu như các seoer chúng ta phải theo dõi nét mặt của google mà hành xử. Nếu không đáp ứng các yêu cầu cũng như cố tình gây phạm, google sẽ thẳng tay với những website đó thậm chí giới Seoer gọi là “chu vi tam tộc”.

  • Vấn đề về nội dung: từ lúc google công bố “Content is Kings” thì tất cả các website mang dạng rác thông tin như copy nội dung hay không có nội dung trên website, thì hầu như bị cắt chức trên công cụ tìm kiếm. Theo như nhận định của những bậc cao thủ am hiểu về google thì cho rằng, nội dung là vua tạo bước ngoặc cho website cải thiện dần hướng đến con người nhiều hơn.

Có  một ví dụ nho nhỏ: ví dụ người tìm kiếm thông tin sản phẩm điện thoại khi gõ từ khoá điện thoại, liền xuất hiện những thông tin trên trang tìm kiếm, khi click vào đó thì vào một website nào đó. Khi bạn vào xem thì chỉ có hình ảnh sản phẩm và một vài thông tin liên hệ như vậy bạn cũng sẽ không thấy được hài lòng đúng không ?, cái chúng ta muốn tìm là nội dung mô tả sản phẩm,  cũng như chi tiết, tính năng nữa. Vậy nếu một website khi bạn tìm được nó thể hiện đầy đủ các tính năng, chi tiết dòng mô tả sản phẩm, đánh giá của người xem thì bạn sẽ nhìn nhận sản phẩm đó cũng như website đó tốt hơn. Đây có thể nói google thật tuyệt vời khi google đưa content vua là vậy.

  • Vấn đề về thẻ meta Keyword : những năm trước google luôn cập nhật dựa trên thẻ meta từ khoá nhưng hiện nay trên trang google cập nhật để dòng “Does not use Meta Description for Search” nghĩa là google sẽ không dựa trên thẻ meta keyword để cập nhật nữa mà chuyển sang chế độ google tự tìm kiếm trong nội dung bài viết để cập nhật. Vậy có thể thấy rằng nội dung phải cực kỳ hấp dẫn và lồng từ khoá tự nhiên tránh spam nhiều từ khoá.

shutterstock_227355883

  • Vấn đề vể backlink

Nếu bạn là Seoer lành nghề nhiều năm qua có thể nói backlink là điểm nhắn một đoàn đánh khá mạnh vào top trên công cụ tìm kiếm google. Nhưng nay thời thế đã thay đổi đối với google việc website của bạn có nhiều  liên kết trỏ đến, nhưng không nằm trong tiêu chí xét nữa. Bạn có thể thấy câu này trên trang google “Backlink not important factors in Ranking” được webmaster tools dẹp loạn những website mua bán backlink. Bạn có thể tạo tại khoản trên google websmaster tools để xem chi tiết về vấn đề này. Việc này được google cập nhật và cảm nhận của chính tôi là google không phân biệt giàu nghèo vậy. Giàu thì mua nhiều backlink nghèo thì làm gì có để mua. Như vậy sân chơi cho mọi người về website có thứ hạng cao được đánh giá về bài viết nội dung của chính website của bạn.

  • Vấn đề về tốt độ load website

Ông lớn google gọi đây bằng Tiếng Anh là “Page speed performance for the best seo” khi nói về tốc độ website thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến cảm giác dể chịu và không mất mấy thời gian  khi phải đợi chờ load nội dung website. Mọi người và tôi ai cũng thế cũng muốn khi tìm kiếm vấn đề trên google vào những website chi tiết thì muốn những website đáp ứng đủ các thông tin chi tiết và phải nhanh nữa. Theo sự thống kê mạng thì nếu website của bạn load chậm hơn 10s thì hầu như ít ai đọc nội dung website đó. Về vấn đề này là cơ hội phát triển cho các trình viên biết cách khắc phục và tìm hiểu để viết code, tối ưu website để mang lại tốc độ cao cho sản phẩm của họ.

shutterstock_145060576

  • Vấn đề về Thiết bị di động

Có thể thấy rằng hiện nay con số sử dụng smartphone để online ngày càng tăng cao đáng kể. Con số này đạt 80% so với đỉnh điểm. Nhận thấy rằng nếu các Seoer muốn tồn tại thì các lập trình viên cực kỳ xuất sắc khi đáp lại yêu cầu về giao diện thân thiện mobile phone hiện nay. Khi những lần gần đây  google cập nhật những website có Friendly Mobile được thăng hạng đáng kể.

  • Vấn đề về mạng xã hội đang được phổ biến

Mạng xã hộilà nơi chứa những con người đang chia sẽ những vấn đề cá nhân hay sở thích chia sẽ các vấn đề sinh hoạt hay xã hội. Như vậy chúng ta thấy rằng mạng xã hội sẽ là nơi cho các SEO một chỗ đứng để đưa các thông tin lên mạng một cách nhanh chóng. Qua mạng xã hội cũng đem lại lượng truy cập một cách đáng kể cho website.

Qua các vấn đề hiện nay bạn sẽ chọn những chiến lược SEO 2016 như thế nào thì hiệu quả nhất để không mất nhiều thời gian cho người seoer và sự đầu tư đúng đắng của các doanh nghiệp khi đưa website của mình lên top của google tương lai. Và vị trí top này được google giữ vững vị trí đó, đó đều có sự tương tác vào các nội dung bài viết, từ đó google đưa ra đánh giá cụ thể.